Media/3_TH1048/Images/nghe-sua-chua-dien-lanhad1f2a05-b-e.png

Tất cả các bậc phụ huynh đều rất băn khoăn không biết chọn ngành nghề gì cho con mình, khi con mình đến tuổi học nghề, đến tuổi phải tự mưu sinh cho cuộc sống phía trước. Trong khi đó, các em khi học hết phổ thông cơ sở hay phổ thông trung học cũng muốn chọn cho mình một ngành nghề có thể nuôi sống bản thân, phát triển được bản thân từ ngành nghề mình chọn nhưng bằng sự cảm tính của mình thường các em sẽ chọn lấy một ngành có cái tên thật oách hay ngành được giới thiệu kèm theo những lời hứa rất có cánh.

Bài viết này tác giả muốn đưa đến các bậc phụ huynh và các em học sinh một lựa chọn, một giải pháp để thực hiện trong tương lai gần.

 

Một Ngành /nghề ưu việt đáp ứng nhu cầu xã hội ngày nay:

 

Trong xã hội hiện nay có rất nhiều các ngành nghề, nhiều lựa chọn từ các cơ sở đào tạo giới thiệu và hứa hẹn. Để các bậc phụ huynh và các em học sinh có cái nhìn khách quan đi đến một lựa chọn tối ưu nhất, chúng ta cần cân nhắc xem ngành ta định chọn có đạt được 4 yếu tố này không nhé:

  1. Lịch sử - hiện tại – tương lai của ngành
  2. Chọn ngành đặc thù nhưng phải được sử dụng rộng trong dân sinh
  3. Không đòi hỏi cao về trí tuệ và năng lực của người làm nghề
  4. Thu nhập phải đảm bảo, ổn định để xây dựng cuộc sống tương lai

Trong nhiều nghề, không nghề nào thích hợp đạt 4 tiêu chí trên bằng nghề “Sửa chữa điện lạnh”.

Chúng ta cùng phân tích theo 4 tiêu chí trên xem đây có phải là giải pháp mang tính ưu việt không nhé:

          Ở tiêu chí thứ nhất về lịch sử - hiện tại – tương lai của Nghề sửa chữa điện lạnh.  Từ lâu, con người đã biết nhiều phương thức để đối phó với sự khắc nghiệt của thời tiết để bảo vệ cơ thể và đồ ăn thức uống, như đốt lửa sưởi ấm vào mùa đông, vào các hang động mát mẻ để tránh nóng vào mùa hè. Đến năm 1834, Perkins đã đăng kí bằng phát minh về máy lạnh nén hơi chạy bằng ete đầu tiên trên thế giới. Ngày nay thì viếc cải tiến nâng cao hiệu suất của các dòng máy điều hòa không khí, tủ lạnh, máy giặt,… được các hãng sản suất rất chú trọng như hãng Daikin, Panasonic, LG, Funiki,…

Chúng ta tiếp tục tìm hiểu tiêu chí thứ 2: “Chọn ngành đặc thù nhưng phải được sử dụng rộng trong dân sinh” đây là ngành đặc thù riêng biệt nhưng lại được sử dụng rất rộng trong dân sinh, gia đình nào cũng muốn lắp đặt ít nhất một máy điều hòa không khí, tủ lạnh, máy giặt,…khi có thể. Chính yếu tố tích cực này các thiết bị điện lạnh mang lại tiện nghi sống và dần trở thành một thiết bị không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt của người dân.

Vậy các thiệt bị điện lạnh có khó tiếp cận hay đòi hỏi tư duy năng lực của người thợ thế nào thì chúng ta cùng tìm hiểu tiêu chí thứ 3: Không đòi hỏi cao về trí tuệ và năng lực của người làm nghề”. Nghề sửa chữa điện lạnh chỉ cần chúng ta có một sức khỏe bình thường và nhận thức, tư duy bình thường là có thể học và làm nghề được.

Và tiêu chí cuối cùng, cũng là tiêu chí quan trọng nhất “Thu nhập phải đảm bảo, ổn định để xây dựng cuộc sống tương lai”. Theo như các nghiên cứu thực tế và các hãng sản xuất thiết bị điện lạnh thì thu nhập cho một người thợ làm Nghề sửa chữa điện lạnh từ khoảng 6 đến 15 triệu/tháng. Hơn thế nữa, sau một thời gian có kinh nghiệm, người học có thể tự phát triển mở rộng đại lý cho riêng mình.

 

Một địa chỉ tin cậy giúp học sinh đạt mục tiêu nghề sửa chữa điện lạnh:

 

Vậy khi ta đã có lựa chọn ngành – nghề thì các bạn có thể đăng ký theo học “Nghề sữa chữa điện lạnh” ở đâu và địa chỉ học đó có đáng tin cậy không thì một gợi ý được đưa ra để các bậc phụ huynh và các em học sinh lựa chọn là: Trường Cao Đẳng Công nghệ và Kinh tế Công nghiệp

Địa chỉ: Số 9 đường Thống Nhất – Phường: Cải Đan, Thành phố: Sông Công

 Đây là một mái trường với lịch sử phát triển với bề dày lịch sử từ năm 1968 tới nay. Vượt qua 54 năm phát triển và lớn mạnh, cùng đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, thân thiện hướng tới tiêu chí “Giỏi kỹ năng – tốt nhân cách”.

Nghề sửa chữa điện lạnh nói riêng là một nghề mà xã hội cần nguồn nhân lực rất lớn. Theo xu thế đó, nhà Trường có mở ngành/ nghề sửa chữa điện lạnh với thời gian đào tạo theo nhu cầu của học viên và đơn đặt hàng của các công ty sản xuất máy điều hòa không khí.

Nhà trường đã hợp tác với Tập đoàn sản xuất máy điều hòa không khí Daikin với thương hiệu đã được khẳng định toàn cầu, một trong những hãng sản xuất máy điều hòa không khí lớn nhất thế giới, nhà trường đã đầu tư trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp với mục tiêu cung cấp đầy đủ kỹ năng và kiến thức cần thiết cho các học viên, khi tốt nghiệp đáp ứng được luôn yêu cầu về tay nghề, văn hóa nghề từ các công ty sản xuất máy điều hòa không khí nhận vào làm việc hoặc làm ngay cho các đại lý, sau dần có thể tự mở đại lý của riêng mình.

 

Quyền lợi của người học tại trường IETC:

 

Ngoài các ưu đãi theo chính sách nhà nước đã ban hành.

- Chỗ ở, tại Ký túc xá của nhà trường (có đầy đủ về cảnh quan, sân cỏ nhân tạo, khu thể thao, khu vui chơi giải trí,…xếp hàng đầu trong các trường tại Thái Nguyên”.

- Thiết bị học tập đầy đủ, hiện đại để đáp ứng theo thực tế xã hội của nghề

- Về kỹ năng nghề, các học viên được chỉ bảo tận tình từ các giảng viên chuyên ngành, có thực tế và được Daikin Việt Nam đào tạo, công nhận là “kỹ thuật viên bậc cao” và được cấp phép đào tạo cho các học viên do Daikin tuyển nhận cũng như thợ sửa chữa điện lạnh tại các đại lý Daikin ủy quyền.

- Thời gian của khóa học tùy theo mục đích của các học viên theo học các khóa được cấp chứng chỉ hay bằng cấp tương đương.

 

Thông tin liên hệ:

 

Trường Cao Đẳng Công nghệ và Kinh tế Công nghiệp

Địa chỉ: Số 9 đường Thống Nhất – Phường: Cải Đan, Thành phố Sông Công

Điện thoại: 0979008567 - 0974080280

Email: itect.edu.vn@gmail.com

Website: http://ietc.edu.vn/

Fanpage: http://www.facebook.com/www.ietc.edu.vn

 

KHOA ĐIỆN- BAN THÔNG TIN

Đối tác
Trường liên kết