Media/3_TH1048/Images/nganh-bien-phien-dich-2b06031ce-6-e.png

1. Triển vọng nghề nghiệp của sinh viên nghành Ngành Phiên Dịch Tiếng Anh Du Lịch

Kinh tế - xã hội Việt Nam ngày càng phát triển, sự hội nhập quốc tế đang diễn ra ngày càng mạnh mẽ và ngành du lịch được xếp vào là một trong những ngành mũi nhọn để thúc đẩy kinh tế. Chính vì vậy trong những năm gần đây việc đầu tư vào các nguồn dịch vụ du lịch thu hút khách nước ngoài đang được chú trọng và bước đầu đã đạt hiệu quả tốt. Lượng du khách quôc tế tới Việt Nam tham quan, nghỉ dưỡng tăng mạnh, các công ty du lịch nghỉ dưỡng mở ra ngày càng nhiều, điều này tạo nên nhu cầu nguồn nhân lực rất lớn, đặc biệt là nhân lực có trình độ tiếng Anh tốt. Như vậy sinh viên tốt nghiệp ngành du lịch vơi trình độ tiếng Anh tốt sẽ rất dễ tìm kiếm được một công việc tốt trong ngành cùng với mức lương hấp dẫn.

Trường Cao Đẳng Công nghệ Kinh tế Công nghiệp đào tạo ngành học Phiên Dịch Tiếng Anh Du Lịch hệ cao đẳng để đáp ứng mục tiêu kép cho các bạn sinh viên vừa có kiến thức về du lịch vừa có trình độ tiếng Anh.

2. Chuẩn đầu ra đào tạo.

+ Sử dụng được các kỹ năng tiếng Anh (nghe, nói, đọc, viết) ở  trình độ nâng cao tương đương chuẩn IELTS 6.0 phục vụ mục đích nghề nghiệp;

+ Sử dụng ngôn ngữ linh hoạt và mạch lạc trong chuyển ngôn ngữ từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại;

+ Áp dụng được kiến thức về lý thuyết dịch và kỹ thuật dịch để thực hiện các nhiệm vụ biên dịch, phiên dịch về các hoạt động du lịch và hành chính;

+ Sử dụng được công cụ kỹ thuật, công nghệ và phương tiện truyền thông hiện đại phục vụ công việc chuyên môn và học tập;

+ Rèn luyện và phát triển được kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp trong môi trường làm việc đa văn hoá, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng xử lý thông tin, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng giải quyết vấn đề trong dịch thuật và giao tiếp;

+ Phát triển được khả năng làm việc độc lập và tổ chức làm việc theo nhóm, khả năng sáng tạo.

Sinh viên được đào tạo:

+ Những kiến thức về ngôn ngữ Anh như: Từ vựng Tiếng Anh chuyên ngành ẩm thực, nhà hàng, khách sạn và du lịch; Văn hóa và văn minh Việt Nam; Văn hóa Anh - Mỹ; Văn học Anh - Mỹ; Biên - Phiên dịch Anh - Việt, Việt - Anh theo chủ đề liên quan đến du lịch, ẩm thực, nhà hàng và khách sạn.

+ Những kiến thức và kỹ năng về Du lịch như: Nghiệp vụ Hướng dẫn Du lịch, Nghiệp vụ Nhà hàng,

+ Tiếp thị Du lịch, Quản trị Nhân lực trong Du lịch, Lễ tân, Tài nguyên Du lịch,...

+ Kỹ năng thuyết minh chuyên sâu bằng tiếng Anh về lĩnh vực du lịch, ẩm thực, nhà hàng, khách sạn để giới thiệu cho du khách quốc tế;

+ Kỹ năng giao tiếp tiếng Anh một cách lưu loát, đọc hiểu các văn bản bằng tiếng Anh, giới thiệu được du lịch của Việt Nam với du khách quốc tế;

+ Các kỹ năng mềm: giải quyết vấn đề, làm việc nhóm, lập kế hoạch.

4. Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp:

Sinh viên ngành phiên dịch tiếng anh du lịch sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận nhiều công việc khác nhau, với nhiều cơ hội đa dạng và phong phú như:

+ Nhân viên lễ tân, nhân viên văn phòng ở các khách sạn lớn hoặc các khu resort;

+ Hướng dẫn viên du lịch bằng tiếng Anh;

+ Trợ lý cho các trưởng bộ phận ở các khách sạn;

+ Trợ lý giám đốc;

+ Nhân viên Marketing cho các dự án du lịch;

+ Nhân viên chuyên về dịch vụ chăm sóc khách hàng, nhân viên bán hàng, điều hành tour trong công ty du lịch;

+ Nhân viên phòng vé, đặt chỗ, tiếp tân trong các công ty du lịch, khách sạn, các doanh nghiệp có sử dụng tiếng Anh.

Khoa Khoa học Cơ bản - Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Công nghiệp.

Địa chỉ: Số 09, Đường Thống nhất, Phường Cải Đan, T.P Sông Công, tỉnh Thái Nguyên.

Điện thoại: 0989557789 (Thầy Thụ); 0944975999 (Thầy Tuấn); 0977442472 (Cô Vân)

Website: http://ietc.edu.vn/

Fanpage: http://www.facebook.com/www.ietc.edu.vn