Chúng ta có thể mất rất nhiều năm để tìm câu trả lời cho câu hỏi: mình là ai?, mình muốn gì? Mình có điểm mạnh gì? Mình sẽ chọn nghề nào để phát triển? Làm thế nào để mình có câu trả lời đó? Một môi trường học tập tốt sẽ giúp các bạn dần nhận diện được bản thân và xây dựng hành trình nghề nghiệp sau khi bạn hiểu mình, hiểu nghề và hiểu trường.

Trong thời gian học tập tại trường IETC, học sinh, sinh viên sẽ được tham gia nhiều hoạt động để tìm hiểu về bản thân và phát triển kỹ năng mềm, kỹ năng bổ trợ cho ngành. Khi HSSV hiểu mình thích gì, mình có điểm mạnh gì thì họ sẽ đạt hiệu quả cao trong công việc. Khi HSSV khám phá tiềm lực của bản thân và đánh thức động lực học tập hiệu quả thì các em sẽ đạt được sự thành công trong nghề. Các câu lạc bộ truyền thông, câu lạc bộ kỹ năng sống, câu lạc bộ thể dục thể thao, văn hoá nghệ thuật hay các hoạt động trải nghiệm, thiện nguyện với nhiều hoạt động đa dạng và sinh động ngoài giảng đường sẽ giúp các em “hiểu mình” trước tiên.

Để giúp các em “hiểu nghề”, trường tạo nhiều cơ hội để bản thân mỗi một học sinh-sinh viên tự trải nghiệm khám phá nghề nghiệp. Trước khi vào trường, nhà trường cũng đã giới thiệu các ngành nghề mà trường đào tạo. Học sinh, sinh viên có cơ hội thực tiễn và cảm nhận nghề. Trong phần chương trình đào tạo, có đến 70% thời lượng về thực hành. Các em được thực hành với những trang thiết bị mà khi làm việc ở các công ty không có sự bỡ ngỡ nhiều. Các giảng viên chia sẻ những kinh nghiệm nghề nghiệp thực tế dễ mắc phải. Quan trọng hơn cả là các em được thực hành nghề và kỹ năng nghề ngay tại các công ty chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam như LG Display, Canon Viet Nam, DooSun Viet Nam … khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Khi các em hiểu mình, hiểu nghề trong suốt thời gian học ở nhà trường thì các em cũng đã hiểu trường. Với các hoạt động trong và ngoài giảng đường, trường sẽ giúp các em có được một Đơn xin việc (CV) bắt mắt với những nét giá trị bản thân, kinh nghiệm nghề nghiệp, trải nghiệm thực tế, làm nền tảng vững chắc phát triển nghề nghiệp sau này.

Với hành trình nhận diện bản thân và xây dựng nghề nghiệp thông qua việc hiểu mình, hiểu nghề và hiểu trường, Trường IETC không thể đảm bảo rằng sau khi ra trường bạn sẽ có một công việc với mức thu nhập ngất ngưởng nhưng trường đảm bảo rằng bạn biết cách phát triển bản thân và xây dựng sự nghiệp để gặt hái thành công trong công việc, hạnh phúc trong cuộc sống và được nhiều người ngưỡng mộ.

Một số hình ảnh về hoạt động mà Nhà trường tổ chức giúp HSSV hiểu mình, hiểu nghề và hiểu trường:

Media/3_TH1048/Images/dinh-huong-nghe-nghiep-1b342caab-0-e.png
Media/3_TH1048/Images/dinh-huong-nghe-nghiep-28d59b4ba-1-e.png
Media/3_TH1048/Images/dinh-huong-nghe-nghiep-33511b6d9-2-e.png
Media/3_TH1048/Images/dinh-huong-nghe-nghiep-484a1416e-c-e.png

                                                                                                BAN THÔNG TIN

Đối tác
Trường liên kết