IETC TỔ CHỨC CHO HỌC SINH TRẢI NGHIỆM CÙNG NHÀ TUYỂN DỤNG “KỸ NĂNG PHỎNG VẤN VÀ TÌM VIỆC”

Với mục đích tạo môi trường thực tế cho các bạn học sinh trường IETC  được thực hành kỹ năng mềm, nâng cao kiến thức và sự tự tin,  ngày 14/7/2021 Trung tâm Dịch vụ Kỹ thuật Tổng hợp và Hợp tác doanh nghiệp (TTDVKTTH & HTDN) Trường IETC đã phối hợp với Công ty CPĐT VÀ PHÁT TRIỂN TDT tổ chức chương trình trải nghiệm cùng nhà tuyển dụng với chuyên đề “Kỹ năng phỏng vấn và tìm việc” cho học sinh K52. Đây là một trong các hoạt động được TTDVKTTH tổ chức thường xuyên trong quá trình học tập tại nhà trường để các em học sinh IETC có cơ hội được trải nghiệm cùng nhà tuyển dụng.

Tham gia chương trình về phía công ty có ông Cao Việt Bách Phó phòng Tổ chức Công ty CPĐT VÀ PHÁT TRIỂN TDT và bà Nguyễn Thị Mai, Dương Thị Hoài cán bộ nhân sự công ty CPĐT VÀ PHÁT TRIỂN TDT. Về phía trường IETC có thầy Nguyễn Quang Anh- Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Kỹ thuật Tổng hợp và Hợp tác doanh nghiệp (TTDVKTTH & HTDN) và cô Phạm Việt Hà- Cán bộ Trung tâm.

Trong buổi trải nghiệm, thầy Nguyễn Quang Anh- Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Kỹ thuật Tổng hợp và Hợp tác doanh nghiệp đã có bài phát biểu giới thiệu về nhà trường đồng thời đánh giá cao tinh thần hợp tác giữa công ty và nhà trường. Hy vọng trong thời gian tới mối quan hệ giữa nhà trường và công ty sẽ ngày càng gắn kết hơn nữa, có nhiều chương trình hợp tác được triển khai. Trung tâm DVKTTH & HTDN sẽ luôn hướng dẫn và đồng hành cùng các em học sinh trong các chương trình trải nghiệm cùng nhà tuyển dụng.  

 Ông Cao Việt Bách – Phó phòng tổ chức công ty CPĐT VÀ PHÁT TRIỂN TDT đã giới thiệu về công ty và có cuộc nói chuyện thân mật, cởi mở với các em học sinh. Với vai trò là một nhà tuyển dụng ông Cao Việt Bách đã trình bày những yêu cầu cần có về kỹ năng mềm cơ bản của một người lao động thời đại 4.0. Ông cũng khuyến khích và động viên các em học sinh không ngừng học tập để trau dồi kiến thức và và rèn luyện kỹ năng để trở thành những người lao động vừa hồng vừa chuyên trong tương lai.

 Sau khi trò chuyện với đại diện công ty các bạn học sinh đã được trực tiếp tham gia phỏng vấn với các chuyên viên phòng nhân sự công ty TDT. Thông qua chương trình, các em biết, hiểu, nhận diện được, thực hành được một số kỹ năng mềm sau:

- Nắm bắt bí quyết vượt qua phỏng vấn

- Biết cách đàm phàn hợp đồng lao động

- Vững vàng hành trang và tâm thế khi đi phỏng vấn tìm việc

- Những điều nhà tuyển dụng muốn.

- Thực hành tìm kiếm việc làm, yêu cầu công việc, phỏng vấn và định hướng.

Buổi phỏng vấn kết thúc trong không khí vui vẻ, tinh thần tự tin của tất các bạn học sinh K52. Qua buổi phỏng vấn công ty đã lựa chọn được một số bạn có kết quả cao nhất tham gia khóa trải nghiệm trực tiếp tại công ty. Đây là một trải nghiệm ý nghĩa và thiết thực giúp các em tự tin, rèn luyện bản thân, học tập và vận dụng tốt những điều được học để tìm kiếm cơ hội việc làm như ý khi ra trường.

Media/3_TH1048/Images/ky-nang-phong-vanad6c7e48-6-e.png

Các bạn học sinh hăng hái tham gia phỏng vấn

Media/3_TH1048/Images/ky-nang-phong-van-2581cd204-5-e.png

Bạn  Phùng Huyền Trân K52- KTDN01 đối thoại trực tiếp với đại diện Công ty

Media/3_TH1048/Images/ky-nang-phong-van-33250a524-a-e.png

Các bạn rất tự tin tham gia phỏng vấn

Media/3_TH1048/Images/ky-nang-phong-van-4280e65ef-f-e.png

Nhiều câu hỏi thử thách kỹ năng đàm phán của học sinh như: “Nếu vào công ty em mong muốn mức lương bao nhiêu?”

 

                                                                                            BAN THÔNG TIN

 

 

Đối tác
Trường liên kết