Nghề kế toán có gì hay mà ngành này có sức hút lớn như vậy? Chắc hẳn, khi lựa chọn công việc, bạn đều có lý do tại sao lại chọn nghề kế toán. Hãy lắng nghe những chia sẻ về lý do tại sao lại chọn nghề kế toán nhé!

Media/3_TH1048/Images/ke-toan-8b1b2930-6-e.png

NHỮNG LỢI ÍCH KHI CHỌN NGHỀ KẾ TOÁN

1. Bạn có thể biết trước tương lai lập nghiệp của mình

Khác với nhiều ngành nghề, kế toán sẽ cho bạn một tương lai rõ ràng và thực tiễn. Trước khi là 1 nhân viên kế toán cho công ty nào đó thì bạn đã chính là kế toán cho bản thân mình rồi. Đây là một điều khá đặc biệt và thú vị của nghề cao quý này.

2. Cơ hội việc làm rất lớn

Với vai trò quan trọng của kế toán trong công tác quản lý kinh tế, tài chính ở các đơn vịĐiều này có nghĩa là bất cứ cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức nào, tùy thuộc vào quy mô và lĩnh vực hoạt động, đều cần đến ít nhất một nhân viên kế toán. Theo mục tiêu của Chính phủ, đến năm 2025, nước ta sẽ có khoảng gần 2 triệu doanh nghiệp hoạt động. Mỗi doanh nghiệp tính trung bình cần từ 4 đến 6 nhân viên kế toán làm việc. Như vậy, sẽ có không ít cơ hội việc làm cho bạn khi lựa chọn nghề kế toán.

3. Đa lĩnh vực

Kế toán là một nghề đa dạng với nhiều lĩnh vực khác nhau. Bởi sự đa dạng của lĩnh vực này, một kế toán viên sẽ có nhiều lựa chọn trong sự nghiệp của mình. Có thể làm việc cho chính phủ hoặc tại một tổ chức tư nhân. Có thể làm việc tại một công ty lớn hoặc trong công ty nhỏ của riêng mình. Có thể quản lý chi phí của công ty hoặc chỉ làm các loại thuế. Một ưu điểm khá nổi trội của nghề kế toán khiến nhiều người ưa chuộng.

4. Công việc ổn định

Công việc kế toán thường diễn ra chủ yếu tại Phòng Kế toán của các đơn vị, thời gian làm việc thường theo giờ hành chính.Nội dung công việc kế toán ít thay đổi và khi bạn đã thành thục công việc kế toán sẽ trở nên thân quen, sẽ là niềm vui của bạn.

5. Môi trường làm việc năng động và chuyên nghiệp

Tuy nghề kế toán là khá ổn định nhưng không có nghĩa là đơn điệu hay nhàm chán. Công việc của bạn luôn phải bám sát, áp dụng các chế độ chính sách mới của Nhà nước, cũng như các quy định mới của đơn vị về quản lý kinh tế, tài chính. Do vậy đòi hỏi bạn luôn năng động, tiếp thu những kiến thức mới ngoài kiến thức kế toán mà mình đã có.

6. Thu nhập của nghề kế toán ngày càng cao

Một trong những ưu điểm của kế toán thường được nhắc đến là nhân công. Không chỉ làm kế toán có thể kiếm được một mức lương hào phóng mà bạn còn được hưởng nhiều chính sách ưu đãi như nhận lương hưu, chăm sóc sức khỏe, thời gian nghỉ và các lợi ích khác…

CHỌN NGÀNH KẾ TOÁN DOANH NGHIỆP TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ VÀ KINH TẾ CÔNG NGHIỆP

• Học thực hành chiếm 70% thời gian học.
  • Trực tiếp các thầy cô trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề giảng dạy.
  • Phương pháp giảng dạy tương tác 2 chiều phát huy tính tích cực chủ động nghiên cứu; tranh luận, trình bày, thảo luận nhóm.
  • Trong quá trình học sinh viên có cơ hội đi thực tập, cọ sát, làm việc trực tiếp tại các doanh nghiệp.
  • Được trang bị kỹ năng mềm, ngoại ngữ đa dạng giúp các em có thể phát triển trong cuộc sống cũng như sự nghiệp trong tương lai.
  • Được giới thiệu việc làm ngay sau khi tốt nghiệp tại các doanh nghiệp.

Hãy nhanh tay nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển để trở thành sinh viên IETC bạn nhé!

• Mã ngành: CĐ-6340302; TC-5340302
  • Trình độ đào tạo: Trung cấp, Cao đẳng chính quy.
  • Đối tượng xét tuyển: Tốt nghiệp THPT trở lên (CĐ); THCS trở lên (TC)
  •  Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển

Địa chỉ liên hệ:

• Khoa Kinh tế - tài Chính, Tầng 3, Nhà Hiệu Bộ, Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Công nghiệp
  • Địa chỉ: Số 09, Đường Thống nhất, Phường Cải Đan, T.P Sông Công, tỉnh Thái Nguyên.
  • Điện thoại: 0978.351.681 (Cô Hồng); 0962.923.898 (Cô Ngọc)
  • Website: http://ietc.edu.vn/
  • Fanpage: http://www.facebook.com/www.ietc.edu.vn