Trong thời đại công nghiệp hóa – hiện đại hóa như ngày nay, điện – điện tử chi phối mọi mặt cuộc sống của con người, từ sinh hoạt, kinh doanh, giáo dục… Chính vì vậy, ngành Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử cũng trở thành ngành nghề quan trọng trong đời sống và sản xuất. Tuy nhiên, ngành Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử là gì ? Ra trường sẽ làm gì? Vẫn luôn là câu hỏi mà nhiều phụ huynh và học sinh chưa nắm rõ. Bài viết này Trường IETC sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về ngành Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử, qua đó giúp bạn xác định hướng chọn ngành nghề cho tương lai.

Nghề Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử là gì ?

Nghề Công Nghệ kỹ thuật điện – điện tử  có nhiệm vụ chính là Kiểm tra, sửa chữa thay thế các linh kiện điện tử của các mạch điện tử trong dân dụng và công nghiệp. Vận hành, lắp đặt, thi công các công trình điện, điện tử, điện tự động tại các nhà máy, xí nghiệp, công nghiệp và dân dụng.

Học nghề Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử sinh viên được trang bị những kiến thức cơ bản về điện – điện tử và những kiến thức chuyên sâu để có khả năng thiết kế, xây dựng, vận hành, sử dụng và bảo trì các thiết bị điện, điện tử, khí cụ điện, hệ thống truyền động điện; hệ thống truyền tải, phân phối, cung cấp điện; hệ thống chiếu sáng; … có khả năng tiếp cận với các thành tựu công nghệ, kỹ thuật tiên tiến nhất trên thế giới trong lĩnh vực điện – điện tử.

Sinh viên khi học nghề tại Trường IETC:

- Được miễn phí Ký túc xá, điện, nước, wifi.

- Đội ngũ giảng viên có bề dày kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay.

- Được thực hành trên các thiết bị điện – điện tử hiện đại đáp ứng yêu cầu thực tế.

- Được định hướng việc làm kỹ càng trong quá trình học, đảm bảo cho sinh viên làm đúng với ngành nghề mình chọn

- Được tham gia các chương trình huấn luyện về kỹ năng mềm, cũng như kỹ năng về chuyên môn thực tế doanh nghiệp.

- Tham gia các hoạt động giải trí như thể thao, văn hóa văng nghệ, teambuilding, … do Nhà trường tổ chức.

- Được thực tập trải nghiệm tại doanh nghiệp có hưởng lương.

Kỹ sư thực hành nghề Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử ra trường làm gì?

- Kỹ thuật viên cao đẳng có trình độ cao tại các công ty, xí nghiệp công nghiệp, nhà máy thuộc lĩnh vực điện, điện tử hợp tác với nước ngoài tại Việt Nam (Công ty Sam Sung, Canon, LC, tập đoàn điện lực Việt Nam…(Với vai trò tư vấn, thiết kế thi công, bảo trì, bảo hành và cung cấp các thiết bị điện và điện tử).

- Vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa các thiết bị điện và điện tử và các dây chuyền sản xuất công nghiệp, các tòa nhà, khu chung cư….

-  Thiết kế các công trình chung cư, nhà cao tầng, hệ thông cung cấp điện cho các khu công nghiệp, các khu kinh tế, hệ thống điện đô thị, hệ thống điện chiếu sáng công nghiệp và đô thị;

- Mở cửa hàng kinh doanh, sửa chữa các thiết bị điện, điện tử dân dụng, thiết bị điện công nghiệp.

Công nghệ Kỹ thuật Điện- Điện tử tại IETC

Media/3_TH1048/Images/dien-dien-tu0c567b78-9-e.png

Liên hệ và nộp hồ sơ xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật điện- điện tử tại IETC

• Khoa Điện- Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Công nghiệp
  • Địa chỉ: Số 09, Đường Thống nhất, Phường Cải Đan, T.P Sông Công, tỉnh Thái Nguyên.
  • Điện thoại: 038 451 6407; 094 251 9265
  • Email: itect.edu.vn@gmail.com
  • Website: http://ietc.edu.vn/
  • Fanpage: http://www.facebook.com/www.ietc.edu.vn