GIỚI THIỆU VIỆC LÀM CHO HỌC SINH, SINH VIÊN

Hầu hết học sinh, sinh viên đều muốn kiếm cho mình 1 công việc làm trong thời gian học tập ở trường. Lý do chính là tạo nguồn thu nhập thêm cho bản thân, giúp trang trải học phí và sinh hoạt phí. Phần nữa là giúp bản thân có thêm kinh nghiệm, giúp ích sau khi ra trường.

 Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Công nghiệp cam kết giới thiệu việc làm trong quá trình học tập với mức lương tối thiểu  là 4.5 triệu đồng/ tháng, mỗi năm có ít nhất 04 tháng được hưởng mức lương trên. Để làm được điều đó hiện nay nhà trường đã có sự hợp tác tốt với các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, điển hình như Công ty TNHH Doosun Việt Nam; Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Tấn Đức; Công ty Cổ phần cơ khí Phổ Yên, SamSung Việt Nam…

CÁC BƯỚC TÌM VIỆC TẠI TRUNG TÂM HỢP TÁC DOANH NGHIỆP

Xem thông tin việc làm tại website hoặc bảng thông tin tuyển dụng. Chú ý xem kỹ các yêu cầu, nội dung công việc, địa điểm làm việc, mức lương,..

- Ghi nhớ mã số công việc và liên hệ với nhân viên giới thiệu việc làm tại Trung tâm để được tư vấn chi tiết về công việc.

- Sau khi đồng ý công việc đó, trình giấy tờ tùy thân và điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký tìm việc.

- Nhận giấy giới thiệu của Trung tâm và chủ động liên hệ với đơn vị tuyển dụng.

- Nếu tới phỏng vấn không đạt yêu cầu hoặc thấy công việc không phù hợp, quay lại Trung tâm để đổi việc khác.

LƯU Ý ĐỐI VỚI HỌC SINH, SINH VIÊN TÌM VIỆC

            Trong quá trình tìm việc làm, Nhà trường khuyên các em HSSV tuyệt đối không tìm việc theo các thông tin được dán, phát ngoài đường. Đối với các đơn vị giới thiệu việc làm bên ngoài nhà trường, ngoài hệ thống Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên, nên cân nhắc kỹ, trao đổi các vấn đề cụ thể về lương, về thời gian làm việc, điều kiện làm việc…và các quy định khác của người thuê.

            Xem kỹ các yêu cầu của công việc để xác định công việc đó phù hợp với mình.

            Thời gian, địa điểm làm việc cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc học tập.

            Khi tới phỏng vấn cần gọi điện thoại xin hẹn trước và khi tới phỏng vấn phải ăn mặc lịch sự và không quên chuẩn bị 1 bộ hồ sơ đầy đủ

            Thỏa thuận kỹ với đơn vị tuyển dụng về mức lương, nội dung công việc, thời gian làm việc.

           

                                                                                                                                               BAN THÔNG TIN